REACHING OUT TEAHOUSE - TICK&PICK CÙNG TRÀ QUÁN VỚI NÉT ĐẸP ĐẾN TỪ TĨNH LẶNG

17/05/2019
REACHING OUT TEAHOUSE - TICK&PICK CÙNG TRÀ QUÁN VỚI NÉT ĐẸP ĐẾN TỪ TĨNH LẶNG

REACHING OUT TEAHOUSE - TICK&PICK CÙNG TRÀ QUÁN VỚI NÉT ĐẸP ĐẾN TỪ TĨNH LẶNG

Nhắc đến Reaching Out Teahouse, hẳn sẽ nghe qua những lời nhận xét vô cùng đáng yêu về nơi này như “Một nét đẹp mới của sự im lặng” “Một nơi tuyệt vời và bình yên” hay “Một trải nghiệm thật dễ chịu”… vậy nơi này thật ra là gì và có gì khác với vô số những địa điểm du lịch ngoài kia?

Là một trong những điểm đến được yêu thích nhất trên các trang về du lịch, Reaching Out Teahouse được biết đến như một trà quán với lối trang trí có phần hoài niệm và thực đơn là những thức đồ ăn uống rất Việt Nam. Thế nhưng đó vẫn chưa phải là điều đặc biệt nhất khi nhắc đến trà quán này!

Đối lập với cuộc sống có phần xô bồ và vội vã của thị thành, của những thành phố xa hoa nhộn nhịp, nhịp sống ở trà quán Reaching Out chậm rãi, yên bình và tĩnh lặng hơn rất nhiều, bởi chẳng ai nói với ai câu nào! Nơi đây, mỗi nhân viên đều là người khiếm thính hoặc bị câm, thế nên mọi giao tiếp thường ngày sẽ chuyển thành những dòng thông điệp trên giấy, trên những thanh gỗ được để sẵn tại bàn với những yêu cầu quen thuộc in phía trên.

Đến với trà quán Reaching Out, sự yên tĩnh không hề là sự nhàm chán và sự chậm rãi trở nên thật đáng yêu và đáng trân quý theo một cách riêng biệt. Nhâm nhi một chút trà Việt cùng vài món mứt hay bánh ngọt thơm thơm béo béo và lặng nhìn xung quanh, bạn hẳn sẽ dần cảm nhận được những âm thanh bình yên xung quanh từ mẹ thiên nhiên và từ những chăm chút tỉ mẩn của con người nơi đây khi lặng yên pha từng tách trà và khi khéo léo xắt những miếng mứt bí, mứt dừa.

Có dịp đến với Hội An, đừng quên ghé sang trà quán đặc biệt này để một lần sống lại với chút gì truyền thống của văn hóa trà Việt Nam, để một lần cảm nhận vẻ đẹp của sự tĩnh lặng và một lần chậm rãi nhìn về những thứ tuy nhỏ bé nhưng vô cùng tuyệt vời xung quanh chúng ta.

Lót Ly