Mách bạn cách tìm được món quà tặng độc đáo và hoàn hảo

03/12/2019
Mách bạn cách tìm được món quà tặng độc đáo và hoàn hảo

Chắc hẳn việc tìm kiếm một món quà tặng độc đáo đôi khi cũng làm bạn cảm thấy áp lực và khó khăn khi phải đau đầu suy nghĩ nên tặng gì. Hoặc một dịp nào đó, bạn đi du lịch và muốn mua vài thứ cho gia đình, bạn bè cũng sẽ làm bạn phải cân nhắc rất nhiều. Vì thế tặng quà cho bạn bè, người yêu có đôi khi cũng giống như một bài kiểm tra dành cho sự kiên nhẫn của bạn.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy thư giãn, Tick&Pick sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ để bạn có thể chọn được món quà ưng ý, độc đáo và phù hợp nhất:

  1. Lựa chọn món quà phù hợp ngân sách của bạn

Món quà tốt nhất không nhất thiết phải mắc nhất, nhưng hãy là món quà có ý nghĩa lớn nhất đối với người nhận. Hãy quyết định ngân sách của bạn sẽ giúp thu hẹp sự lựa chọn của bạn một cách dễ dàng. Trong trường hợp này, những vật dụng, phụ kiện nhỏ nhắn như bookmark, đế lót ly gốm.. sẽ giúp cho món quà tặng của bạn vừa trở nên độc đáo, vừa tiết kiệm rất nhiều cho bạn.

Lót ly gốm độc đáo sẽ là một lựa chọn tốt cho ngân sách

Bookmark nhỏ nhắn và độc đáo cũng rất phù hợp cho “ví cưng” của bạn

  1. Hãy tận dụng các dịp

Bạn có muốn cho đi thứ gì đó mà người nhận sẽ luôn trân trọng, hay thứ gì đó vui vẻ sẽ khiến họ cười ? Một món quà nhân ngày sinh nhật hoặc một món quà gợi lại kỉ niệm một chuyến du lịch sẽ rất có giá trị trong việc lưu trữ.

Những món quà chứa kỉ niệm chung giữa bạn và người nhận luôn mang lại nhiều cảm xúc

  1. Hãy nghĩ về tính cách của người nhận

Người nhận sẽ là một người nữ tính hay cá tính, đơn giản hoặc sắc màu, phá cách hay truyền thống? Họ sẽ thích những gì thiết thực mà họ có thể sử dụng hay những gì trừu trượng để trang trí ?

 

Người nhận quà là một người trừu tượng hay thiết thực ?

  1. Hãy cân nhắc về màu sắc

Nếu bạn muốn chọn những đồ trang sức, quần áo, túi (túi xách, túi canvas hay túi tote...) thì màu sắc luôn cần được chú trọng như: sắc tím chung thủy, sắc đỏ cho thấy nhiệt huyết hoặc sắc vàng thể hiện sự hạnh phúc.

Màu sắc mang lại cảm giác, tâm trạng cho người nhìn

Nguồn: Pinterest

Quà tặng áo màu xanh tượng trưng cho sự tin tưởng.

  1. Hãy suy nghĩ về sự kiện đang diễn ra

Có lẽ họ vừa chuyển đến một ngôi nhà mới cần trang trí hoặc họ đang gặp phải một công việc căng thẳng. Tìm kiếm những món quà có thể hỗ trợ họ trong tình huồng này thì thật là đáng ghi nhớ và trân trọng.

Một món quà dùng để trang trí nhà ở hay

Một món quà kịp thời sẽ là một tình cảm rất được trân trọng

  1. Tìm kiếm một món quà mà bạn có thể cá nhân hóa

Một khung hình chứa những bức ảnh, bài thơ ấp ủ; một album ảnh có thể chứa đầy ảnh từ một sự kiện gần đây. Thẩm chí bạn có thể tập hợp nhiều thứ lại và sử dụng như một gói hamper để thành quà tặng độc đáo. Ví dụ như bạn có một người bạn thân đi định cư tại nước ngoài, thì một set vali nhỏ đầy những món quà tặng độc đáo Việt Nam chắc hẳn sẽ là một cú hích cho cảm xúc người nhận.

Một tấm postcard in hình ảnh kỉ niệm sẽ thật độc đáo

Set Vali Sài Gòn quà tặng bao gồm 7 món: bộ 5 bưu thiếp giấy, túi canvas hình, bao da hộ chiếu, bộ 4 cái lót ly, bộ 3 sổ giấy nhỏ, bookmark gỗ, bảng gỗ sticker nam châm cho những tình yêu mảnh đất này.

Cuối cùng là một vài lời khuyên nhỏ cho bạn, khi bạn đang phân vân tìm kiếm những món quà:

  • Món quà tuyệt vời nhất có thể sẽ không là món quà mắc nhất, nhưng thể hiện được những điều tuyệt vời của bạn dành cho người nhận.
  • Những món quà hand-made, thủ công là những món quà rất tốt cho bạn bè, gia đình hoặc giáo viên của bạn
  • Hãy thư giãn và tưởng tượng bạn là người nhận quà, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn để hiểu được cảm xúc người nhận.