KHÁM PHÁ NHỮNG QUÁN ĂN "CÓ TUỔI" Ở SÀI GÒN CÙNG TICK&PICK

17/05/2019
KHÁM PHÁ NHỮNG QUÁN ĂN

KHÁM PHÁ NHỮNG QUÁN ĂN "CÓ TUỔI" Ở SÀI GÒN CÙNG TICK&PICK

Sài Gòn dù có vô vàn món ăn mới lạ du nhập từ khắp các vùng miền và các nền văn hóa khác, thì đâu đó trong lòng người Sài Gòn vẫn luôn còn chỗ cho những quán ăn ngon có tuổi đời vài chục năm mà nhắc đến ai cũng biết. Dành cho du khách phương xa và tất cả những con người sành ăn mang tình yêu với Sài Gòn, Tick&Pick gửi đến bạn một vài gợi ý hay ho về những hàng quán "có tuổi" để bạn ghé qua khi có dịp và thưởng thức chút dư vị Sài Gòn xưa cũ giữa lòng thành phố hoa lệ.

Chè tàu Lâm Vinh Mậu

1. CHÈ TÀU LÂM VINH MẬU

31 Nguyễn Thái Bình, p.Nguyễn Thái Bình, Quận 1

Nằm ngay giữa khu trung tâm sầm uất của đất Sài Gòn, xe chè Tàu Lâm Vinh Mậu đã tồn tại hơn nửa thế kỉ và trở thành một phần không thể thiếu nơi đây. Xe chè này được người dân gọi là chè Tàu đêm bởi hai vị chủ nhân chỉ dọn hàng vào khoảng 7h tối và bán đến tận nửa đêm. Những bát chè thanh ngọt dịu mát được 2 anh em chủ quán tuổi đã ngoài 50 chăm chút kỹ lưỡng từ từng loại nguyên liệu, nâng niu trân trọng. Ghé qua đây thưởng thức bát chè hạt sen, củ năng mát rượi lúc nửa đêm bạn nhé, để cảm nhận được sự chậm rãi khoan thai hiếm gặp giữa lòng Sài Gòn hối hả.

Hủ Tiếu Thanh Xuân

2. HỦ TIẾU THANH XUÂN

62 Tôn Thất Hiệp, p.Bến Nghé, Quận 1

Được người dân thân thuộc gọi với cái tên dân dã hơn là hủ tiếu Chùa Chà, quán hủ tiếu Thanh Xuân đã có tuổi thọ hơn 70 năm, gần bằng cả một đời người. Tọa lạc ở một chung cư cũ tại đất Sài Gòn, hủ tiếu Thanh Xuân mang hương vị ngọt ngào đúng chuẩn miền Tây. Hủ tiếu khô của tiệm Thanh Xuân không giống với bất kì một loại hủ tiếu nào khác bởi thứ nước sốt đặc biệt là bí quyết riêng của chủ quán. Thú vị nữa là bánh pate chaud bùi bùi giòn rụm được quán tự tay làm kết hợp cùng sợi hủ tiếu dai dai đậm đà là thứ níu chân thực khách. Qua mấy mươi năm, tiệm hủ tiếu Thanh Xuân vẫn lặng lẽ tồn tại trong lòng người Sài Gòn trong chiếc áo bà ba giản dị của cô chủ quán và tấm biển hiệu úa màu thời gian. 

3. CÀ PHÊ VỢT

330 Phan Đình Phùng, Quận Phú Nhuận

Cà phê vợt là đã từng một thời rất phố biến tại Sài Gòn mà ngày nay đã dần biến mất bởi sự phát triển nhanh chóng của vùng đất này. Thế nhưng, lang thang một vòng Sài Gòn hẳn ai cũng từng nghe qua một quán cà phê vẫn giữ vững nét đặc trưng ấy: Cà phê vợt Phan Đình Phùng. Ghé thử nơi đây để một lần cảm nhận cái hương vị đặc trưng và thơm lừng của ly cà phê đặc biệt, một ly cà phê dành riêng cho người yêu những điều xưa cũ và hoài niệm!

Cháo lòng bà Út

4. CHÁO LÒNG BÀ ÚT

193 Cô Giang, Quận 1

Gánh cháo lòng Bà Út hiện hữu giữa lòng Sài Gòn hơn 80 năm dường như đã trở thành một nét đặc trưng từ lâu của vùng đất này. Với cháo được nấu theo kiểu Sài Gòn xưa và mùi vị vô cùng đặc trưng, đây hẳn là một dư vị khó quên cho những ai đã từng nếm thử tô cháo nơi này. Bao nhiêu năm trôi qua, gánh cháo lòng dương như vẫn hút hồn và khiến người dân Sài Gòn mãi vấn vương về hương vị.