MỘT THOÁNG SÀI GÒN

17/05/2019
MỘT THOÁNG SÀI GÒN

MỘT THOÁNG SÀI GÒN

Mảnh đất Sài Gòn là nơi hội tụ đầy đủ những tinh hoa ẩm thực trên khắp mọi miền đất nước. Bạn có thể tìm thấy bánh xèo miền tây, phở hà nội hay bún bò huế trên khắp các nẻo đường ở Sài Gòn. Có lẽ vì vậy, mà cụm từ “đặc sản của Sài Gòn” có lẽ không đúng cho lắm bởi không ai biết món nào riêng biệt có từ xưa của Sài Gòn. Nhưng có 2 món mà có lẽ, ai cũng sẽ đồng ý đặc cách cho nó làm đặc sản của Sài Gòn: Bánh Mì và Cafe đá.

Xe bánh mì và những quán cafe ven đường có mặt ở khắp mọi nơi, từ trung tâm Quận 1 sầm uất cho đến một con phố thưa người qua lại ở Bình Chánh. Bánh mì  luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho bữa ăn sáng nhanh chóng tiện lợi của người dân lao động tay chân lẫn giới tri thức văn phòng.

Ăn sáng thì thường sẽ đi kèm với uống Cafe, mà các quán bánh mì lại thường “đứng ké” một quán café hay cả hai ở cạnh nhau, thế là tự nhiên Bánh mì – Café đá thành “đôi bạn thân” khó tách rời khi nói đến ẩm thực Sài Gòn.

Người Sài Gòn “chịu chơi” lắm, càng độc lạ là càng thích. Mắc rẻ không thành vấn đề. Bởi vậy mà ở Sài Gòn, người ta có thể tìm thấy từ những thứ chỉ vài ngàn đồng như cây kem cho đến một dĩa cơm tấm vài trăm ngàn trong nhà hàng. Bởi vậy mà đồ lưu niệm ở Sài Gòn cũng vô cùng đa dạng, từ đơn giản như một chiếc ốp lưng cho đến cầu kì như một mô hình giấy 3D đều có cả. Người ta chẳng bao giờ phải lo lắng về việc không chọn được món quà lưu niệm phù hợp, mà lại đau đầu vì quá nhiều thứ muốn mua trong hàng ngàn thức quà, nhưng hành lý lại có hạn.

Ai đã đến với Sài Gòn dù chỉ một lần, nhất định sẽ muốn quay trở lại lần nữa. Sài Gòn không chỉ làm người ta nhớ nhung vì những món ăn, mà còn làm người ta thương mến bởi những con đường tấp nập, khung cảnh xinh đẹp và những con người mến khách, thân thiện.

Đôi lúc, người ta thương Sài Gòn đến độ, chỉ muốn thu nhỏ cả Sài Gòn lại vào trong một chiếc va-li để mang về. Bỏ hết vào trong đó đồ ăn của Sài Gòn, con người mến khách, đường phố đông vui nhộn nhịp và những nơi thật đẹp chỉ có ở Sài Gòn… Để rồi từ đó, những món quà lưu niệm ra đời và ngày càng đa dạng về thiết kế, kích cỡ và chất lượng hơn.

Với mong muốn mang đến những món quà lưu niệm không chỉ đậm chất Sài Gòn mà còn thật đẹp mắt, thật tiện dụng để sử dụng, Tick & Pick đã phát triển rất nhiều dòng sản phẩm từ bình dân đến cao cấp để phù hợp với từng nhu cầu và đối tượng khác nhau. Từ đó khẳng định chất lượng sản phẩm quà lưu niệm Việt, đồng thời tôn vinh những hình ảnh của Việt Nam.