LÓT LY CỦA TICK & PICK – TẠI SAO LẠI SỬ DỤNG CHẤT LIỆU GỐM?

17/05/2019
LÓT LY CỦA TICK & PICK – TẠI SAO LẠI SỬ DỤNG CHẤT LIỆU GỐM?

LÓT LY CỦA TICK & PICK – TẠI SAO LẠI SỬ DỤNG CHẤT LIỆU GỐM?

Mọi người vẫn hay nghe những cái tên chung chung “ gốm sứ”, vậy thế nào là gốm, thế nào là sứ và chúng có gì khác nhau? Tại sao Tick & Pick lại chọn gốm để làm lót ly chứ không phải sứ, bài viết này sẽ gửi đến các bạn lời giải thích rõ ràng nhất.

 

Gốm có nhiệt độ nung thấp hơn sứ. Đồ sứ có nhiệt độ nung cao, từ 1000 độ đến 1300 độ, đồ gốm có nhiệt độ nung thấp hơn, chỉ khoảng 700 – 800 độ. Điểm then chốt tạo nên sự khác biệt giữa gốm với sứ đó chính là lớp men. Gốm là đồ thô mộc đã nung qua lửa nhưng không có men, sản phẩm sau cùng thường có bề mặt thô nhám, không mịn màng và trơn như sứ. Gốm có tráng men thì sẽ trở thành đồ sứ. Mặc dù có một số kĩ thuật làm sứ không cần tráng men, nhưng cách nhận biết vẫn tương tự như sứ tráng men thông thường.

Chính vì không tráng qua men, nên bề mặt của đồ gốm có thể thấm nước. Lót ly của Tick&Pick được làm từ chất liệu gốm thấm hút ưu việt đã qua xử lý, cứng cáp, bền, không bị mủn, mốc khi thấm nước. Đặc biệt, bên trong lớp gốm còn được ép một lớp mùn của ép, giúp hỗ trợ thấm nước và giúp nước dễ dàng bay hơi làm cho miếng lót ly luôn mau chóng khô ráo sau khi sử dụng.

Không chỉ vậy, họa tiết và hình ảnh trên lót ly gốm sử dụng công nghệ in Nhật Bản và mực cũng nhập 100% từ Nhật Bản cho mọi chi tiết đều sắc nét, chuẩn màu, dùng lâu ngày cũng không bạc, độ thẩm mỹ cao.

Lót ly của Tick & Pick chỉ có một cỡ với hai khuôn hình chính là hình vuông và hình tròn. Các thiết kế trên sản phẩm đều rất thu hút, độc đáo. Từ những họa tiết gạch bông hay danh lam thắng cảnh nổi tiếng đều được chúng tôi gửi gắm vào trong sản phẩm với hy vọng hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam được bạn bè thế giới biết đến.

Lót ly hiện đang được bày bán với rất nhiều hoa tiết khác nhau như xe hàng rong, gạch hoa, họa tiết dân gian, địa danh nổi tiếng,… mỗi một set lót ly sẽ theo một đề tài riêng, và mỗi miếng lót ly sẽ có hình ảnh, thiết kế khác với những miếng còn lại nhưng vẫn cùng trong chủ đề chung của cả bộ. Ví dụ, với bộ lót ly chủ đề “Đến với Việt Nam”, mỗi miếng lót ly sẽ lần lượt có hình của: phố cổ hội an, văn miếu quốc tử giám, vịnh hạ long và chợ bến thành.

Sản phẩm của Tick&Pick luôn là một lựa chọn không thể bỏ qua khi chọn quà lưu niệm hay quà tặng cho người thân, bạn bè.  Bạn có thể đặt hàng online thông qua website và fanpage facebook hoặc đến trực tiếp các cửa hàng The Craft House và tìm quầy sản phẩm của Tick&Pick nhé!