HỌA TIẾT GẠCH BÔNG TRÊN LÓT LY TICK&PICK

17/05/2019
HỌA TIẾT GẠCH BÔNG TRÊN LÓT LY TICK&PICK

HỌA TIẾT GẠCH BÔNG TRÊN LÓT LY TICK&PICK

Với mong muốn lưu lại vẻ đẹp hoài cổ của một Việt Nam những năm cuối thế kỉ XIX, bộ lót ly gạch bông với nhiều hình in sắc màu lấy cảm hứng từ những viên gạch đối xứng trong các công trình kiến trúc Pháp hẳn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để thêm chút cổ điển cho không gian xung quanh.

 

Lang thang một vòng Sài Gòn, ai ai cũng sẽ dễ dàng nhận ra những công trình kiến trúc kiểu Pháp vô cùng độc đáo và đặc biệt như Nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành, Nhà hát Thành phố, Bưu điện trung tâm Sài Gòn…hay cả những ngôi trường phổ thông lâu đời Marie Curie, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thượng Hiền… Với những nét đặc trưng kiểu Pháp như lối kiến trúc nhà mái vòm, màu sơn vàng đặc trưng hay những sàn gạch được lót tựa những bông hoa, những địa điểm này từ lâu đã trở thành nét riêng biệt của thành phố, của một Việt Nam những năm cuối thế kỉ XIX.

Từ thời xa xưa, gạch bông khi vừa du nhập vào Việt Nam đã trở thành một làn sóng trong trang trí nội thất bởi từng hoa văn trang trí của nó đều vẽ nên từ những điều cụ thể trong cuộc sống con người, từ thiên nhiên hoa cỏ, vô cùng dân dã mà lại giản đơn, tinh tế.

Nhớ lại thời kì gạch bông đã từng là nữ hoàng vật liệu trang trí trong tất cả các gia đình Việt Nam, hẳn ai cũng sẽ cảm thấy chút xao xuyến khi nhớ về từng viên gạch nhỏ xinh nhưng khi ghép lại sẽ thành một đóa hoa đối xứng rực rỡ sắc màu.

Lấy cảm hứng từ những sàn gạch sắc màu mang hơi hướng xưa cũ trong những công trình kiến trúc của Pháp tại Sài Gòn, Tick&Pick đã ra mắt bộ sưu tập lót ly gạch bông vô cùng đa dạng và mới lạ.

Tái hiện lại thời kì hoàng kim của những viên gạch bông, mỗi mẫu thiết kế in trên lót ly Tick&Pick đều được lựa chọn và chỉnh sửa nhằm thể hiện rõ nét nhất những đường nét hoa văn mềm mại, hoa tiết độc đáo nhưng vẫn toát lên vẻ quyến rũ giữa sự kết hợp nét cổ điển, sang trọng trên nền gốm thấm hút của sản phẩm. Vì lẽ đó, mỗi chiếc lót ly của Tick&Pick chính là tất cả tâm huyết để làm nên một tác phẩm nghệ thuật nho nhỏ nhằm thêm vào chút cổ kính, hoài niệm mà vẫn gần gũi cho ngôi nhà của bạn.

Lót Ly