GỬI SÀI GÒN ĐI MUÔN NƠI VỚI BƯU THIẾP TICK&PICK

17/05/2019
GỬI SÀI GÒN ĐI MUÔN NƠI VỚI BƯU THIẾP TICK&PICK

GỬI SÀI GÒN ĐI MUÔN NƠI VỚI BƯU THIẾP TICK&PICK

Một chiếc bưu thiếp mang thông điệp yêu thương gửi từ phương xa, từ những vùng đất nơi bạn đi đến về cho người yêu thương từ lâu đã quá thân quen. Đến với Sài Gòn, hãy cùng Tick&Pick tìm hiểu một chút đặc trưng và biểu tượng của Sài Gòn qua những tấm bưu thiếp giấy nhé!

1. Bồ câu Nhà thờ Đức Bà - Một thoáng yên bình Sài Gòn 

Hơn 10 năm nay, cứ mỗi sáng 5 giờ 6 giờ đến Nhà thờ Đức Bà, hẳn ai cũng sẽ nhìn thấy những chú bồ câu chao lượn trên khung trời và thi thoảng đậu xuống ăn một chút thóc gạo… Giữa tất bật và nhộn nhịp của thành phố, bồ câu Nhà thờ Đức Bà từ lâu hiện hữu như một nét đẹp thật yên bình và an nhiên…

Mỗi khi nghe tiếng gạo lắc, từng đàn bồ câu hàng trăm con lại sà xuống khoảng sân trước tượng Đức Mẹ để thưởng thức chút bữa sáng thường nhật. Những em bé, những người lớn đôi lúc cầm trên tay mình một nắm gạo sẽ thấy vô cùng ngạc nhiên và thích thú bởi những chú chim thật bạo dạn và gần gũi với con người. 

Một lần đến với Sài Gòn, đừng quên chào buổi sáng thật an nhiên lúc sớm mai trước sân Nhà thờ Đức Bà nhé! 

2. Những trụ điện - Một chút thân quen Sài Gòn

Ngắm nhìn Sài Gòn đôi khi không chỉ là những tòa nhà cao tầng, những dòng người đông đúc trên đường của một thành phố náo nhiệt chuyển động không ngừng…mà còn là những tĩnh vật. Và những góc cột điện ở Sài Gòn chính là một trong số đó…

Những góc cột điện với chằng chịt dây từ lâu đã trở thành một điều quen thuộc với người dân nơi đây và trở thành một nét thú vị của riêng Sài Gòn mà hẳn du khách nào đến cũng đều chụp cho mình một bức ảnh để làm kỉ niệm. 

Đôi lúc đi giữa những cung đường thân quen, ngước lên nhìn những trụ điện Sài Gòn, hẳn sẽ thấy chút gì lắng đọng, chút gì nhơ nhớ...nhớ về một Sài Gòn - Gia Định xưa cũ thuở mới lắp điện. Bởi giờ đây, ở vài khu dân cư mới xây, đâu còn tìm được những hình ảnh này nữa... 

3. Cắt  tóc dạo - Đặc sản Sài Gòn xưa cũ

Cái thời mà Sài Gòn còn nghèo, còn chưa tràn ngập các khu chung cư và nhà cao tầng như hiện tại, còn chưa có những salon cắt tóc tân tiến thì cắt tóc dạo đã từng có một thời hoàng kim tưởng chừng như đặc sản của đất Sài Thành.

Dù vậy, nếu chịu khó đi quanh một vòng Sài Gòn, bạn hẳn sẽ thi thoảng tìm đươc những người thợ cắt tóc vỉa hè nép mình dưới những tán cây bên vệ đường và cần mẫn công việc. Dù nắng dù mưa ở đất Sài Thành có đôi lúc thật bất ngờ và khiến người ta mệt mỏi khi phải ra đường, những người thợ này vẫn ngày ngày vác bộ đồ nghề đi làm… mỗi ngày một góc đường, mỗi ngày một tán cây và mỗi ngày một câu chuyện thú vị với từng vị khách mà họ gặp. 

Tò  mò về những điều hoài niệm của thành phố này, hãy xem qua chiếc bưu thiếp bác cắt tóc dạo để cảm nhận bạn nhé!