3 BIỂU TƯỢNG CỦA SÀI GÒN TRÊN BOOKMARK TICK&PICK

17/05/2019
3 BIỂU TƯỢNG CỦA SÀI GÒN TRÊN BOOKMARK TICK&PICK

3 BIỂU TƯỢNG CỦA SÀI GÒN TRÊN BOOKMARK TICK&PICK

Có những địa điểm của Sài Gòn từ lâu đã trở thành biểu tượng. Có những nơi chỉ cần nhắc đến thì ai cũng biết đó chính là đất Sài Thanh hoa lệ. Và đó cũng chính là lí do Bitexco Financial Tower, Chợ Bến Thành và Nhà thờ Đức Bà được chọn in lên từng chiếc kẹp sách Tick&Pick. 

1. BITEXCO FINANCIAL TOWER 

Cuối năm 2010, giữa đất Sài Gòn chợt mọc lên một tòa nhà chọc trời mang tên Bitexco khiến bao người háo hức và bất ngờ! Với lối kiến trúc lạ mắt và hiện đại, Bitexco Financial Tower thể hiện được sức sống, sự vươn lên từng ngày và trở thành một biểu tưởng của một Việt Nam đầy năng động, nhiệt huyết. 

Lấy ý tưởng từ hình ảnh một búp sen đang nở tựa chừng một Việt Nam đang lớn mạnh dần, tòa nhà trở thành một trong những trung tâm kinh tế tài chính nhộn nhịp và năng động bậc nhất tại đất Sài Thành ngày nay! Mang tính biểu tưởng cho không chỉ Sài Gòn mà còn là cả đất nước và con người đất Việt, Bitexco Financial Tower xếp thứ 5 trong số 20 tòa nhà biểu tượng của thế giới. (Theo tờ CNNGO, thuộc CNN lựa chọn năm 2011) 

Và chính vì thế, Bixteco Financial Tower đã có mặt trong bộ bookmark Tick&Pick bởi đó chính là thông điệp về sự phát triển và hội nhập tốt nhất cần gửi đến bạn bè năm châu.

2. NHÀ THỜ ĐỨC BÀ 

Là mô hình thu nhỏ của Nhà thờ Đức Bà Paris, lối kiến trúc của Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn là sự pha trộn giữa kiến trúc Roman cải biên và thêm vào một chút Gothic. Được khởi công lần đầu năm 1876 và khánh thành năm 1880, tính đến nay Nhà thờ này đã 138 tuổi. 

Với tên gọi quen thuộc Nhà thờ Đức Bà, ít ai biết rằng tên chính thức của nơi này là Vương cung Thánh đường chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội. Nhưng dù thế nào, thì chỉ cần gọi tên Nhà thờ Đức Bà thì bất kì người Sài Gòn nào cũng sẽ biết đó là đâu! 

Tọa lạc tại trung tâm quận 1, nhà thờ Chánh tòa của Tổng giáo phận tp.HCM là địa điểm khách du lịch tập trung, là nơi rực rỡ ánh sáng đèn led mỗi độ lễ Tết, Noel và là nơi quen thuộc của các cặp đôi chụp ảnh cưới. 

Ngày nay, trải qua gần 140 năm ở đất Sài Gòn, nhà thờ Đức Bà phần nào đã xuống cấp. Vì thế, hiện nhà thờ Đức Bà đang được trùng tu và sửa chữa để gia cố lại…và đó có lẽ cũng là cách để bảo tồn cái biểu tượng văn hóa của Sài Gòn. 

3. CHỢ BẾN THÀNH

Ngôi chợ hơn trăm tuổi mang tên Bến Thành từ lâu đã trở thành một biểu tượng của Sài Gòn hoa lệ. Được xây dựng từ những năm 1870 với tên gọi ban đầu Les Halles Centrales và được đổi tên Bến Thành năm 1912, ngôi chợ hiện là một trong những địa điểm hấp dẫn rất nhiều khách du lịch mỗi ngày. 

Tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay trung tâm Sài Gòn, ngôi chợ này mỗi ngày đều nhộn nhịp và tấp nập người qua lại. Với lối thiết kế nhà lồng gồm 4 cửa chính, 12 cửa phụ và 1500 gian hàng, người dân hay khách du lịch đến nơi này hầu như đều dễ dàng tìm được tất cả các thể loại hàng hóa của Sài Gòn lẫn các vùng lân cận. 

Được bầu chọn là một trong những địa điểm yêu thích của khách du lịch nước ngoài, chợ Bến Thành đứng thứ 15 trong top 45 ngôi chợ tốt nhất thế giới. (Theo The USA Today, 2013) 

Trang Thanh

bookmark